Giám khảo cuộc thi Hoa hậu 4.0 tại Tinhvan Group

HiFACE LITE – Giải pháp Kiểm soát ra vào & Chấm công
11/02/2020

Dịp 8/3 năm nay, Tinhvan Group có một chương trình đặc biệt, bình chọn Hoa hậu 4.0.

Hoa hậu 4.0 (Mis 4.0) của Tinh Vân sẽ do một giám khảo đặc biệt – chỉ có tại Tinh Vân chấm giải – đó là hệ thống HiFACE – sản phẩm của TVLab phát triển dựa trên công nghệ AI. Các tiên nữ xuất hiện trước camera của HiFACE sẽ được chấm điểm theo công thức tỷ lệ khuôn mặt vàng do các nhà Khoa học đưa ra chứ không theo đánh giá hay cảm nhận cảm tính của con người.

Theo đó, một khuôn mặt có tỉ lệ vàng sẽ được xây dựng bởi các nguyên tắc như: chiều dài của tai bằng 1/3 chiều dài của mặt, khoảng cách giữa 2 con mắt bằng chiều dài của một con mắt, khoảng cách từ cằm đến chân mũi bằng 1/3 tổng chiều dài khuôn mặt, độ rộng khuôn mặt bằng 2/3 chiều  dài, khoảng cách từ mũi đến môi bằng nửa từ môi đến cằm, độ rộng của mũi bằng một mắt,…

Các tỉ lệ: Dọc, ngang, đỉnh chóp mũi, môi và cằm, mũi, chóp mũi & môi, cằm, đôi môi, mí mắt, góc hàm & cạnh mặt, … cũng được tính toán và đưa ra tiêu chuẩn.

Mô hình chia khuôn mặt thành các điểm và tỷ lệ

Vào 14h00 chiều ngày 8/3/2019, hệ thống chấm điểm HiFACE đã đóng và BTC đã công bố kết quả nóng hổi ngay tại buổi lễ tôn vinh các Tinh Vân tiên nữ tại phòng Hội thảo 2 Café Đông Tây – 79 Ngụy Như Kon Tum. Tiên nữ được HiFace chấm điểm cao nhất với các tỷ lệ vàng là 80 điểm là bạn Trinh Thị Thơ – nhân viên kiểm thử TVS. Như vậy, bạn Thơ có tỷ lệ các đường nét gương mặt tiêu chuẩn gần với tỷ lệ vàng nhất. Chúc mừng bạn Thơ.

 

Hệ thống chấm điểm tại tầng 8 Tinhvan Group

Là một trong những doanh nghiệp luôn dẫn đầu các xu hướng công nghệ, Tinh Vân đang phát triển nhiều sản phẩm công nghệ 4.0. HiFACE là một trong những sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ AI. Thời gian tới, Tinh Vân có kế hoạch gia tăng hàm lượng AI trong tất cả các sản phẩm của mình.